Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

Lạ miệng với kem nhãn Sài Gòn

Thanh ngọt, giòn tan với vị của trái nhãn trong kem. Món kem nhãn được coi là một đặc sản rất riêng của người dân Sài Gòn.

Kem là món quá quen thuộc đối với mọi người. Chúng ta đã từng nếm rất nhiều loại kem lạnh đến tận răng. Có rất nhiều chủng loại kem: kem dâu, kem sôcôla, kem vani, kem trà xanh, kem cà phê, kêm Ý, kem Pháp, kem Hàn Quốc… Tuy nhiên khi nhắc đến kem nhãn thì nhiều người sẽ ngạc nhiên một chút.
Kem nhãn ở đâu có? Nhãn làm được kem sao?... Theo những người lớn tuổi, món kem nhãn xuất xứ từ Sài Gòn nhộn nhịp. Có thể đâu đó cũng có một vài quán kem nhãn nhưng chỉ có ở Sài Gòn bạn mới có thể nếm được món kem nhãn với mùi vị chính gốc và vị đặc trưng vốn có.
Kem nhãn có mặt ở Sài Gòn hơn 15 năm nay. Một thời gian không dài như nhiều món ăn khác nhưng cũng đủ để chinh phục những người đã từng ăn. Kem được làm bằng trái nhãn thật chứ không phải là hương liệu kết hợp cùng sữa, đường, cùng các vật liệu làm kem.
Ăn kèm với kem là đậu phộng rang muối và bánh quế. Thích nhất là cảm giác ăn kem và tìm thấy những trái nhãn còn lẫn cả hột trong ly kem. Khi ăn kem, bạn sẽ khó lòng dừng lại với con số 1 ly, trừ phi bạn đã ăn quá no.

Ở Sài Gòn đâu đâu cũng có bán kem nhãn, nhất là những quán bán thức ăn vặt nhưng muốn ăn kem nhãn thơm ngon và chính gốc thì bạn phải chịu khó ghé chợ Đa Kao, quận 1. Lưu ý trong chợ có đến hai quán kem nhãn, muốn ăn kem nhãn ngọt bùi, nhiều trái nhãn, giá cực rẻ thì bạn hãy hỏi thăm và ghé vào quán kem Chú Tám, tránh bị lôi kéo mà vào quán bên cạnh, kem không ngon, hơi bở, lại rất ít nhãn bên trong.
Ngoài ra khi ăn kem nhãn bạn có thể gọi thêm một dĩa cá viên chiên, kèm một đĩa gỏi chua và sốt tương ớt. Vị lạnh lạnh, ngọt ngọt của kem, kết hợp cùng vị giòn của cá chiên chấm sốt tạo nên một mùi vị đặc trưng khó quên. Đảm bảo bạn sẽ nhớ hoài món kem nhãn nổi tiếng của đất Sài Gòn này.
Theo Afamily

0 nhận xét: