Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

Ấm lòng mùa đông với xôi xéo

Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 2 muỗng bột nghệ hoặc nghệ củ xay nhuyễn hay giã nhỏ.
- 200g đậu xanh
- Gia vị nêm nếm: muối, đường.
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm cùng với bột nghệ để qua đêm cho ngấm.
- Đậu xanh rửa sạch ngâm nước nóng qua đêm.
- Vớt đậu xanh, để ráo sau đó hấp chín, tán nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn, nắm thành nắm nhỏ.
- Cho nếp vào rổ để ráo nước, trộn chút muối hấp chín.
- Cho ra đĩa: 1 lớp xôi, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp hành phi.
Theo Ngôi sao

0 nhận xét: